Chọn giải pháp sơn epoxy nước gốc nước hay gốc dung môi

17-03-2017

Sự hi sinh sống còn của sơn epoxy nước gốc nước hay gốc dung môi

Giải pháp bảo vệ cho sắt thép và kết cấu kim loại được quan tâm phổ biến. Ở mức độ ăn mòn thấp, người ta thường đặt hàng Sơn một thành phần Alkyd dễ sử dụng và tiết kiệm. Nhưng trong môi trường có mức độ ăn mòn cao như thường bị bám bởi dầu mỡ, axit, nước, nhiệt,.. yêu cầu phải sử dụng sơn epoxy.


Sơn 2 thành phần bây giờ được phân thành ba sản phẩm khác biệt: sơn Epoxy tự phẳng, sơn epoxy gốc dầu và sơn Epoxy gốc nước, để cung ứng những yêu cầu khác biệt của chủ đầu tư. Với những ưu điểm cao, sơn Epoxy giá rẻ gốc nước đang trở thành chọn lựa tốt nhất những công trình xây dựng nhưng với chi phí rất cao.

 

Những điểm mạnh sơn epoxy nước sở hữu


Sơn epoxy dung môi là nước, chuyên sử dụng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt bê tông, kim loại nhằm chống ăn mòn và đáp ứng các ưu điểm cho bề mặt. không gây hai cho môi trường chính là điểm tốt nhất cho phép sơn Epoxy gốc nước đang chiếm ngôi so với sơn epoxy dung môi dầu.

Bảng giá sơn chống cháy danh cho kết cấu sắt thép benzo


Những điểm yếu của sơn gốc dầu có thể liệt kê như: khu vực thi công bị hạn chế, không thi công được ở điều kiện có bề mặt ẩm; Môi trường thi công, sử dụng sẽ vô cùng ảnh hưởng tới sức khỏe bởi sự bốc hơi của dung môi; Nhưng khi màng sơn khô thì sẽ không còn mùi khó chịu nữa.


Ngày nay, sơn Epoxy gốc nước có những cải tiến vượt bậc như xảy ra hoàn toàn hóa học ở trong quá trình thi công và bay hơi nên ít xảy ra những lỗi nhỏ so với gốc dầu và độ bảo vệ lâu dài hơn; có tính năng khô (đóng rắn) tốt ở điều kiện độ ẩm cao. Do vậy, sơn Epoxy gốc nước mở rộng ở các môi trường, khu vực thi công hơn rất nhiều so với sơn epoxy gốc dung môi, như thành vách hầm đường bộ, các hạng mục kết cấu bê tông các công trình thủy điện…


Trong những điều kiện với những công trình bình thường, sơn epoxy dung môi dầu vẫn phù hợp hơn. Không chỉ về giá thành mà còn lợi ích khi sử dụng. Bên cạnh đó, nguyên nhân dung môi dầu pha loãng nên lúc ban đầu có mùi khó chịu nhưng khi bay hết sẽ tác động thấp đến không khí mà bạn sống.


Sơn sàn epoxy chất lượng gốc dung môi ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và đời sống con người. những sản phẩm được sơn phủ Epoxy có chịu ảnh hưởng của áp lực bền bỉ với tải trọng lên đến 10 tấn. Hơn nữa là khả năng chống trượt, chống thấm, chống cháy, chống vi khẩn, chống ăn mòn axit… Sơn lót Epoxy làm tăng độ bám dính giữa bề mặt nền và lớp sơn màu, tạo độ thẩm mỹ đẹp bằng phẳng không bong tróc.

 

Tiên phong trong dòng sơn epoxy các loại

 

Với những đặc trưng ưu việt về chịu được axit ăn mòn, thời tiết khắc nghiệt, độ cứng cao, chịu mài mòn va đập, bám dính tốt với các bề mặt bê tông, chống rêu mốc, mảng bám, kháng nước, chống thấm, chống trượt, chống cháy và đặc biệt là không độc hại, sơn Epoxy gốc nước hiện nay được sử dụng đê bảo vệ những nền bê tông ở những nơi có yêu cầu về vệ sinh cao như trong nhà máy thực phẩm, nhà ăn, trạm y tế, bệnh viện, bể bơi chứ không chỉ dừng lại ở việc sơn sàn nhà, sơn nền nhà, sơn sàn xưởng, sàn gara ô tô, sàn tầng hầm để xe, dốc lên xuống siêu thị, sơn sàn sân thể thao trong nhà, sơn sàn sân tennis, sơn nền sân vận động ngoài trời, sơn sàn epoxy bề mặt các công trình thủy lợi,…

Đây là qui trình tiêu chuẩn sơn chống cháy benzo

 

Trong báo cáo gần nhất của Tạp chí Marketsand Market, trang chuyên nghiên cứu, dự báo về những sản phẩm mới nỏi, tổng giá trị thi trường của dòng sơn epoxy gốc nước năm 2012 là khoảng 52,91 tỷ USD và ước đạt 77,83 tỷ USD vào năm 2019, với mức tăng trưởng khoảng 47%. Nhu cầu lớn do ngành công nghiệp phát triển vượt bậc, chẳng hạn như lớp phủ, xây dựng, ô tô, hàng tiêu dùng, điện/điện tử, dệt may,và sơn công nghiệp sẽ làm tăng tiêu thụ sơn epoxy tổng thể.

 

Xem thêm sơn nền bê tông chất lượng cao tại: http://sonbenzo.com/son-nen-be-tong/son-nen-be-tong-epoxy

 

Nhà Sản xuất sơn Benzo

 

Địa chỉ: 62/1A Nguyễn Ảnh Thủ Ấp Đông Huyện Hóc Môn TPHCM
LIên hệ tư vấn thi công và sơn kết cấu sắt thép mọi môi trường, nền bê tông Benzo: Hoài Nam 0906.619.566 – (08) 3597 0326 hoặc email: namsonbenzo@gmail.com
Fax: (08) 3597 0323